Bài viết

11 mẹo để giảm cholesterol nhanh
27/08/2019

11 mẹo để giảm cholesterol nhanh

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Nếu bạn có cholesterol cao , thì nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn . Nhưng tin tốt là, rủi ro này bạn có thể kiểm soát, chỉ cần thực hiện một số thay đổi đơn giản bạn có thể hạ thấp cholesterol LDL xấu và tăng lượng cholesterol HDL tốt.
Hạn chế chất béo chuyển hóa
 


 

     Chúng làm tăng LDL của bạn , giảm HDL và tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và đột quỵ . Nhưng thật khó để tránh chúng. Chúng được tìm thấy trong thực phẩm chiên, đồ nướng (bánh, vỏ bánh, pizza đông lạnh và bánh quy) và bơ thực vật. Đó là lý do tại sao Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)  đang thực hiện các bước để loại bỏ chúng khỏi nguồn cung cấp thực phẩm. Làm thế nào bạn có thể tránh chúng trong những bữa ăn hàng ngày? Khi bạn đi mua sắm, đọc nhãn. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn thấy dầu ăn được hydro hóa một phần trên bao bì. Đó chỉ là một cái tên mới của chất béo chuyển hóa .
Hãy giảm cân 

     Bạn không cần phải giảm cân nhiều để giảm cholesterol. Nếu bạn thừa cân , chỉ giảm 5kg thì bạn sẽ giảm LDL tới 8%. Nhưng để thực sự giảm cân, bạn sẽ phải làm điều đó theo thời gian. Một mục tiêu hợp lý và an toàn là 0.5-1kg mỗi tuần. 
Hãy vận động 

     Chọn một bài tập bạn thích, tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày là đủ để tăng HDL và cải thiện LDL, triglyceride
Thêm nhiều chất xơ 

     Các loại thực phẩm như bột yến mạch, táo, mận và đậu có nhiều chất xơ hòa tan, giúp cơ thể bạn không hấp thụ cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn 5 đến 10 gram mỗi ngày đã thấy LDL giảm. Ăn nhiều chất xơ cũng khiến bạn cảm thấy no, vì vậy bạn sẽ không thèm ăn vặt nhiều. Nhưng hãy cẩn thận: Quá nhiều chất xơ cùng một lúc có thể gây ra chuột rút bụng hoặc đầy hơi . Nên Tăng lượng tiêu thụ của bạn từ từ.
Ăn nhiều cá 

     Cố gắng ăn nó 2-4 lần tuần. Cá không chỉ có chất béo omega-3 , mà việc thay thế thịt đỏ bằng cá sẽ làm giảm cholesterol bằng cách giảm tiếp xúc với chất béo bão hòa  có nhiều trong thịt đỏ. Một số loại, như cá mập, cá kiếm, và cá thu, có hàm lượng thủy ngân cao, Điều đó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Thay vào đó, hãy chọn cá hồi hoang dã, cá mòi và cá ngừ vây xanh.
Lựa chọn dầu ô liu 

     Các chất béo tốt trong dầu ô liu có lợi cho trái tim của bạn . Chọn dầu ô liu nguyên chất. Nó ít được xử lý và chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

Hạt hạnh nhân 

     Chúng có chứa sterol, giống như chất xơ, giữ cho cơ thể không hấp thụ cholesterol, giúp giảm LDL
Thư giãn
 


 

     Bạn có biết rằng khi bạn căng thẳng, cholesterol có thể ghé thăm bạn? Hãy thư giãn: đọc một cuốn sách hay, gặp một người bạn để uống cà phê, hoặc luyện tập yoga. Nó sẽ giúp kiểm soát cholesterol của bạn.
Gia vị 

     Các loại gia vị như tỏi, nghệ, gừng, hạt tiêu đen, rau mùi và quế làm được nhiều hơn là giúp tăng hương vị món ăn của bạn, mà chúng cũng có thể cải thiện cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn một tép tỏi mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol tới 9%. Tuy nhiên tỏi có tác dụng với một số thuốc hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia.
Bỏ thuốc lá
 


 

     Hút thuốc có thể làm tăng LDL và giảm HDL, bỏ thuốc thường cải thiện những con số, Trong một nghiên cứu, những người ngừng hút thuốc đã thấy lượng cholesterol tốt của họ tăng 5% trong một năm. Nhưng nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những người hút thuốc, Hít phải khói thuốc mỗi ngày cũng có thể làm tăng mức cholesterol xấu.
 

Cười nhiều hơn     Tiếng cười giống như liều thuốc: Nó làm tăng HDL, cuộc sống của bạn theo chiều hướng tích cực. Nụ cười của bạn lan tỏa những người xung quanh sẽ truyền cảm hứng cho công đồng của mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: