Bài viết

8 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho người có lượng cholesterol cao
27/08/2019

8 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho người có lượng cholesterol cao

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Với mục tiêu hạ mức cholesterol  LDL ( "xấu")  của bạn xuống, Bạn nên có một cái nhìn mới về thực phẩm . Điều đó được thực hiện dễ dàng với một kế hoạch cụ thể giúp bạn thành công đã có nghiên cứu và được nhiều người ủng hộ. Đó là 10 chế độ ăn kiêng tốt nhất cho người có lượng cholesterol cao, chúng có thể giúp bạn giảm cholesterol và giảm cân mà vẫn được thưởng thức những món ăn có hương vị tuyệt vời.
1. Chế độ ăn Địa Trung Hải
     Bạn sẽ ăn những gì người dân ở các quốc gia xung quanh biển Địa Trung Hải đã dựa vào nhiều thế kỷ: trái cây, rau, ngũ cốc, cá, thịt nạc và dầu ô liu. Nghiên cứu khoa học cho thấy nó tuyệt vời cho sức khỏe của tim . Được nhiều bác sĩ khuyên như một chế độ ăn kiêng cho những người bị cholesterol cao. 
2. Chế độ ăn kiêng
     Kế hoạch dễ thực hiện này nhận được sự đồng tình của Hiệp hội Tim mạch  Kỳ và được chứng minh là giảm huyết áp .
Kết quả: trong một nghiên cứu, Nó phát huy nhanh cho thấy kết quả chỉ sau 2 tuần.
Bạn sẽ ăn các loại thực phẩm như ngũ cốc, trái cây và rau, nó cung cấp cho bạn chất xơ và các chất dinh dưỡng khác . Và chỉ nên tiếp nhận nguồn  protein từ các sản phẩm sữa ít béo, đậu và cá. Loại bỏ, giảm lượng natri, đường, đồ ngọt và thịt đỏ.

3. Chế độ ăn uống Mayo Clinic
     Kế hoạch này nhằm thay đổi lối sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn sẽ chọn thực phẩm giàu chất xơ như bột, cám yến mạch, cá và các thực phẩm khác chứa axit béo omega-3, các loại hạt như quả óc chó và hạnh nhân, và dầu ô liu, để giúp giảm cholesterol. Tập thể dục đều đặn 30 phút với cường độ vừa phải mỗi ngày, cố gắng duy trì đều đặn.
4. Ăn chay
     Những chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật này rất có lợi cho cholesterol của bạn , nếu bạn chọn thực phẩm một cách khôn ngoan.
Người ăn chay không ăn thịt. Người ăn chay không ăn bất kỳ sản phẩm động vật nào, bao gồm thịt, trứng, sữa hoặc thậm chí là mật ong.
Các nghiên cứu cho thấy những người ăn chay ít mắc bệnh tim và huyết áp cao . Đó là bởi vì chế độ ăn ít hoặc không có sản phẩm từ động vật có xu hướng giảm tổng lượng chất béo, chất béo bão hòa và cholesterol.
Bạn vẫn cần kiểm tra nhãn thực phẩm và đảm bảo đồ ngọt và thực phẩm béo ở mức tối thiểu. Bạn cũng nên kiểm tra với chuyên gia dinh dưỡng rằng mình đang nhận đủ protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu như sắt, vitamin B12 , vitamin D , canxi và kẽm.

5. Chế độ ăn uống linh hoạt
     Giống như ý tưởng một chế độ ăn chủ yếu là ăn chay , nhưng vẫn có phần ít thịt, cá và thịt gia cầm . Đó gọi là chế độ ăn kiêng "linh hoạt". Nó mang nhiều lợi ích sức khỏe giống như của chế độ ăn chay 
Khẩu phần ăn chủ yếu với trái cây và rau quả , phần còn lại sẽ là hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt và thịt nạc. Các sản phẩm sữa ít béo cũng được khuyến nghị, như sữa, sữa chua và phô mai ít béo.

6. Chế độ ăn kiêng động cơ 2
     Đây là chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật được tạo ra bởi một lính cứu hỏa và cựu vận động viên chuyên nghiệp. Đó là một sự thay đổi chế độ ăn uống nhằm giảm LDL  cholesterol và tăng mức HDL của bạn.
Bữa ăn sẽ tiêu thụ rất nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, các loại đậu, đậu phụ, và các sản phẩm từ đậu nành. Nhưng không có thịt, sữa, hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

7. Chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất WW (Weight Watchers)
     Bạn có thể giảm cholesterol trong khi giảm cân, giảm huyết áp, khỏe hơn và tăng cường năng lượng với chế độ ăn kiêng này, dựa trên chương trình truyền hình ăn khách. Tuân thủ SmartPoints hàng ngày của họ - một con số dựa trên giới tính, tuổi, cân nặng và chiều cao
Tập thể dục vâng tất nhiên rồi. Và nếu bạn muốn kết quả như những người trong chương trình truyền hình bạn nên đi bộ thêm 2km mỗi ngày

8. Chế độ ăn kiêng Ornish của Dean Orquer
     Kế hoạch của Orquer có nhiều cấp độ. Loại nghiêm ngặt nhất là rất ít chất béo và bỏ đi các sản phẩm động vật.
Trong một nghiên cứu nhỏ, những người theo chế độ ăn kiêng cực ít chất béo này đã giảm mức cholesterol hơn 30%. Tổng thống Bill Clinton cho biết Chương trình đảo ngược bệnh tim của bác sĩ Dean Orquer đã truyền cảm hứng cho ông thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống sau phẫu thuật tim khẩn cấp . Nhiều người có thể thấy rằng khó khăn để làm. Nhưng Orquer cũng cung cấp cho bạn các tùy chọn khác không nghiêm ngặt, tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe của bạn. Một số chất béo là tốt và cần thiết để giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt, các chất béo như dầu cá, dầu không bão hòa đa và axit béo omega-3, nằm ngoài giới hạn của chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhất của Orquer.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: