Bài viết

Biện pháp phòng tránh, hạn chế mỡ máu cao
16/09/2019

Biện pháp phòng tránh, hạn chế mỡ máu cao

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

Với chế độ ăn nhiều chất xơ
     Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp một cách tích cực để chống lại cholesterol cao. Một số ngũ cốc có nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe, chất xơ hòa tan có trong nhiều loại thực phẩm giúp giảm LDL (cholesterol xấu). Các nguồn chất xơ hòa tan tốt bao gồm: bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, trái cây, trái cây khô, rau và các loại đậu như đậu thận.

Kiểm soát lượng chất béo hàng ngày của bạn
     Lượng chất béo hàng ngày không quá 35% calo, nhưng không phải tất cả các chất béo đều như nhau. Chất béo bão hòa có trong thịt động vật làm tăng cholesterol LDL xấu. Chất béo chuyển hóa làm tăng gấp đôi cholesterol LDL xấu, trong khi làm giảm cholesterol HDL tốt. Hai chất béo xấu này được tìm thấy trong nhiều món nướng, thực phẩm chiên (bánh rán, khoai tây chiên), bơ thực vật và bánh quy. Chất béo không bão hòa có thể làm giảm LDL khi kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp.

Có hai loại chất béo không bão hòa “tốt”:
Chất béo không bão hòa đơn (monounsaturated fats) được tìm thấy với nồng độ cao trong: Dầu ôliu, dầu lạc; Quả bơ; Các loại hạt khô như hạnh nhân, hạt phỉ, và hạt hồ đào; Hạt bí ngô và vừng.
Chất béo không bão hòa đa (polyunsaturated fats) chủ yếu có trong: Dầu hướng dương, dầu ngô, dầu đậu nành và dầu hạt lanh; Quả óc chó; Hạt lanh; Cá; Dầu hạt cải 

Lựa chọn Protein thông minh
     Thịt và sữa cung cấp nhiều protein nhưng chúng cũng là nguồn gốc hình thành cholesterol. Bạn có thể giảm cholesterol LDL bằng cách chuyển sang protein đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ, trong một số bữa ăn, cá là một lựa chọn tuyệt vời khác như cá hồi rất giàu axit béo omega-3 có thể cải thiện mức cholesterol. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn cá ít nhất 2lần/tuần.

Chế độ ăn kiêng 
     Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng có thể tốt hơn chế độ ăn ít chất béo để cải thiện mức cholesterol. Trong một nghiên cứu kéo dài 2 năm do Viện Y tế Quốc gia Mỹ tài trợ, những người theo chế độ ăn kiêng có mức HDL (cholesterol tốt) tốt hơn đáng kể so với những người theo chế độ ăn ít béo.

Hãy giảm cân
     Nếu bạn thừa cân, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bắt đầu một chương trình giảm cân. Giảm cân có thể giúp bạn giảm mức chất béo trung tính, LDL và cholesterol toàn phần. Giảm một vài kg cũng có thể tăng mức cholesterol tốt, nó có xu hướng tăng 1 điểm/ 3kg bạn giảm.

Hãy bỏ thuốc lá
     Từ bỏ thuốc lá là khó khăn, nhưng đây là một lý do nữa để thử. Khi bạn ngừng hút thuốc, lượng cholesterol tốt của bạn có khả năng cải thiện tới 10%. Bạn có thể thành công hơn nếu bạn kết hợp một số chiến lược cai thuốc lá, nói chuyện với bác sĩ của bạn về những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tập thể dục
     Hãy bắt đầu một chương trình tập thể dục nhịp điệu có thể tăng 5% cholesterol tốt trong 2 tháng đầu. Tập thể dục thường xuyên cũng làm giảm cholesterol xấu. Chọn một hoạt động giúp tăng nhịp tim của bạn, chẳng hạn như chạy, bơi hoặc đi bộ nhanh ít nhất 30 phút (có thể xen kẽ giữa các lần nghỉ) mỗi ngày. 

Điều trị 
     Nếu trong gia đình bạn có tiền sử cholesterol cao, chế độ ăn kiêng và tập thể dục có thể không đủ để giảm được chỉ số cholesterol mà bạn mong muốn. Trong trường hợp đó, hãy dùng thuốc và thảo dược giúp hạ cholesterol. Các thuốc Statin thường là lựa chọn đầu tiên, ngoài ra bạn có thêm lựa chọn về các cây thảo dược đặc biệt là cây nần vàng (nần nghệ) thảo dược giúp hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Chúng ngăn chặn sự sản xuất cholesterol trong gan, loại bỏ cholesterol thừa tại ruột, các chuyên gia y tế của bạn có thể đề nghị sử dụng kết hợp các loại thuốc và thảo dược này.
     Tin vui cho bạn và những người mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch hiện nay, cây thảo dược nần vàng đã được chiết xuất dưới dạng cao mềm đóng lọ rất tiện và dễ sử dụng, hòa nước uống thay trà, giúp tăng tính hấp thu. Quên đi nỗi lo về tác dụng phụ mà các thuốc Statin mang lại: Đau và thương tổn cơ, tăng đường máu hoặc bệnh đái tháo đường týp 2, tác dụng phụ về thần kinh, thuốc và thực phẩm có tương tác với statin

Thực phẩm bổ sung
     Một số thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện mức cholesterol. Chúng bao gồm sterol thực vật, lúa mạch và yến mạch, chất xơ và trà xanh. 

Thảo dược hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch
     Một số nghiên cứu cho thấy tỏi có thể loại bỏ một vài phần trăm tổng lượng cholesterol. Nhưng tỏi có thể có tác dụng phụ và có thể tương tác với thuốc bạn đang dùng. Với cây thảo dược nần vàng (nần nghệ) thảo dược giúp hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch hiệu quả, an toàn. cây thảo dược nần vàng đã được Công ty TNHH hóa dược Minh trí nghiên cứu và chiết xuất dưới dạng cao mềm đóng lọ trên dây truyền quy mô đồng bộ, quy trình chiết xuất cải tiến mới cho ra sản phẩm cao với độ tinh chất 100% đạt tiêu chuẩn định lượng DĐVN.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: