Bài viết

Cách hạ Triglyceride với 3 chất dinh dưỡng đã được chứng minh
13/09/2019

Cách hạ Triglyceride với 3 chất dinh dưỡng đã được chứng minh

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Chúng ta thường tự hỏi làm thế nào để giảm mức chất béo trung tính? Dựa trên nghiên cứu khoa học, các chất dinh dưỡng được thảo luận ở đây được chứng minh hiệu quả để giảm triglyceride một cách tự nhiên.
Nếu bạn phát hiện ra rằng mình có chất béo trung tính cao, điều quan trọng là biết cách giảm nó xuống. Vậy Làm thế nào để hạ triglyceride? Hãy bắt đầu bằng cách sử dụng ba trong số các liệu pháp tự nhiên được nghiên cứu nhiều nhất: axit béo omega-3 , chất xơ và niacin , mỗi cách chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn dưới đây.
     Cholesterol cao đã nhận được hầu hết sự chú ý từ các chuyên gia sức khỏe tim mạch trong nhiều năm. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có chất béo trung tính cao là một chỉ số ảnh hưởng nhiều hơn đối với bệnh tim mạch so với tổng lượng cholesterol. Trên thực tế, có chất béo trung tính cao có thể tăng gấp ba nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ ngay cả khi bạn có mức cholesterol thấp.

Triglyceride là gì?
     Triglyceride là một loại chất béo được tìm thấy trong máu của bạn, nó thực sự cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Chúng rất quan trọng vì chúng cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. Nhưng khi nồng độ chất béo trung tính trở nên quá cao, cơ thể bạn sẽ bắt đầu lưu trữ chúng và làm cho nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên. Vì vậy, bước đầu tiên là tìm hiểu làm thế nào để giảm triglyceride. Với một xét nghiệm máu đơn giản sẽ xác định mức độ chất béo trung tính của bạn. Dưới đây là các phạm vi triglyceride, với các đơn vị đo được tính bằng miligam trên mỗi decilit (mg / dL):

  • Bình thường là dưới 150.
  • Đường ranh giới cao từ 150 đến 199.
  • Cao là 200 đến 499.
  • Cực kỳ cao là 500 hoặc cao hơn.

     Lời khuyên về chế độ ăn uống: Làm thế nào để giảm Triglyceride một cách tự nhiên
Một chế độ ăn kiêng triglyceride lành mạnh nên bao gồm sự kết hợp của các loại thực phẩm với các chất dinh dưỡng cụ thể, bao gồm cả những chất giàu chất chống oxy hóa, như quả việt quất, Uống trà là một thói quen có lợi khác để giảm triglyceride. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng bộ ba chất dinh dưỡng chính sau đây có trong chế độ ăn uống của bạn.

1. Axit béo omega-3     Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã kết luận rằng axit béo omega-3 có thể làm giảm triglyceride ở bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành (CAD). Cá mòi, cá hồi, hạt lanh và quả óc chó là nguồn thực phẩm tuyệt cung cấp axit béo omega-3 .
     Tuy nhiên, hầu hết mọi người không ăn đủ các loại thực phẩm này để có được lượng omega-3 cần thiết để giảm mức chất béo trung tính. Do đó, bổ sung là một chiến lược quan trọng để giảm triglyceride. Bổ sung dầu cá của bạn nên cung cấp 1000 mg DHA kết hợp omega-3 (docosahexaenoic acid) và EPA ( eicosapentaenoic acid ) mỗi ngày để đạt được liều lượng đủ để bảo vệ tim mạch được khuyến nghị.

2. Chất xơ
 

     Các khuyến nghị cho bữa ăn là chất xơ là khoảng 25 đến 30 gram mỗi ngày. Các nguồn chất xơ tốt bao gồm đậu , bột yến mạch , táo , chuối , lê, rau xanh và khoai lang. Trong các nguồn chất xơ tốt có: inulin và psyllium (Inulin là một prebiotic có thể kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi; Psyllium là một nguồn tự nhiên của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan.)
3. Niacin     Niacin hay còn được gọi là vitamin B3 không chỉ làm giảm triglyceride và LDL cholesterol , mà còn làm tăng mức HDL (tốt). Niacin hoạt động trong gan bằng cách ảnh hưởng đến việc sản xuất mỡ trong máu. Nó được nghiên cứu rất kỹ và bằng chứng nó đã trở thành một phương pháp điều trị chính được chấp nhận cho việc điều trị cholesterol cao. Do đó,  nó được  khuyến nghị bởi Viện Sức khỏe tim mạch, phổi Hoa Kỳ trong Chương trình Giáo dục Cholesterol Quốc gia. 
     Thực phẩm có chứa niacin bao gồm thịt gà, cá ngừ, thịt bò, gà tây, cá bơn và cá hồi. Người có triglyceride cao cần bổ sung một lượng  từ 250 mg đến 2000 mg (2 gram). Vì dùng niacin có thể gây đỏ bừng mặt, bạn nên bắt đầu dùng một liều nhỏ khoảng 250 mg mỗi ngày và tăng liều khi dung nạp. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: