Cao Nần Vàng - Dược liệu quý hỗ trợ điều trị mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch

1.    Thảo dược Nần Vàng? 
     "Cây nần nghệ (tên khác: râu hùm, nần vàng; tên khoa học: Dioscorea collettii Hook.f). Nần nghệ được phân bố ở Mộc Châu – Sơn La, Việt Nam, trên thế giới nần nghệ được phân bố ở nam Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma. Từ những năm 1970, nần nghệ đã được phát hiện trong quá trình đi tìm kiếm những vị thuốc quý trong dân gian. Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra trong nần nghệ (D. collettii) có rất nhiều saponin, trong đó có 2 sapogenin chính là diosgenin và yamogenin. Hàm lượng diosgenin lên tới 3,8 – 4,2 %. Một số nghiên cứu đã xác định được một số  hợp chất saponin từ dịch chiết ethanol của nần nghệ (D. collettii var. hypoglauca) bao gồm: prosapogenin A của dioscin, gracillin, proroneodioscin, protodioscin, protoneogracillin, protogracillin, methyl protoneodioscin, methyl protodioscin, methyl protoneogracillin, methyl protogracillin, hypoglaucin F, hypoglaucin G, hypoglaucin H 

     Hai saponin steroid đã được phân lập từ dịch chiết ethanol của thân rễ nần nghệ (Dioscorea collettii Hook.f) thu hái tại Sơn La, Việt Nam và được xác định là gracillin (diosgenin-3-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→2)-[β-D-glucopyranosyl-(1→3)]-β-D-glucopyranoside) (NN01) và dioscin (diosgenin-3-O-α-L-rhamnopyranosyl-(1→2)-[α-L-rhamnopyranosyl-(1→4)]-β-D-glucopyranoside) (NN02). Đây là lần đầu tiên hai hợp chất này được tìm thấy trong thân rễ nần nghệ (Dioscorea collettii Hook.f, Dioscoreace) thu hái ở Sơn La, Việt Nam."

Theo tạp chí Dược Học Số: 502 - Tháng 2/2018 - Trang 28-32 
 

     

 

     "Diosgenin là nguyên liệu để tổng hợp nên các steroid quan trọng như: các hormon sinh dục, các thuốc chống viêm corticosteroid,… Tuy hoạt chất này có mặt trong nhiều họ thực vật, song chỉ có họ Dioscoreaceae mới có giá trị thực tế trong việc khai thác chiết xuất diosgenin. Trong đó nần nghệ (Dioscorea collettii Hook. f., họ Củ nâu - Dioscoreaceae) được đánh giá là nguồn nguyên liệu để chiết xuất diosgenin tiềm năng." 

Theo tạp chí Dược Học Số: 487 - Tháng 11/2016 - Trang 46-49

     

     Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học được công nhận và áp dụng tác dụng dược lý của cây Nần vàng (Nần nghệ) vào hỗ trỡ giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Qua nghiên cứu cho thấy Nần vàng có hiệu quả và an toàn không gây tác dụng phụ đối với: 

 • Người bị mỡ máu cao
 • Gan nhiễm mỡ. 
 • Người có nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Các công trình nghiên cứu đã công bố

1. Nguyễn Hoàng, Lê Đình Bích, Đỗ Minh Hà: Diosgenin trong Nần nghệ, Dược học, số 2/1983

2. Nguyễn Hoàng: Nghiên cứu một số loài Dioscorea ở Việt Nam nhằm tìm nguồn nguyên liệu diosgenin. Luận án Phó tiến sĩ dược học, Liên xô 1985

3. Muravieva D.A và Nguyễn Hoàng: Động thái tích lũy diosgenin trong Dioscorea collecttii Hook.f, Farmasia (LX), số 1/1986.

4. Nguyễn Hoàng và Hà Văn Hoán: Điều tra trữ lượng cây Nần nghệ (Dioscorea collecttii Hook.f). Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

5. Nguyễn Hoàng và Lê Đình Bích: Diosgenin trong một số loài Dioscorea ở Việt Nam. Công trình nghiên cứu khoa học y dược, 1986.

6. Nguyễn Hoàng, Hoàng Tiến Bình, Nguyễn Minh Thu và Trần Thị Tuyết: Một số đặc điểm của dược liệu Nần nghệ và chế phẩm Diosgin. Tóm tắt các công trình nghiên cứu khoa học đại học Dược Hà Nội 1986-1990.

7. Hoàng Kim Huyền và Nguyễn Minh Thu: Khảo sát độc tính của Nần nghệ. Dược học, số 2/1991

8. Hoàng Kim Huyền, Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Hoàng và Trần Trung Chính: Khảo sát một số tác dụng dược lý của Nần nghệ. Dược học, số 5/1991

9. Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trung Chính, Hoàng Kim Huyền, Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Khắc Thủy: Nhận định bước đầu tác dụng hạ các thành phần lipoprotein máu cao của Diosgin. Tạp chí y học thực hành, số 3/1992.

10. Nguyễn Hoàng Thuốc Diosgin từ Nần nghệ Dioscorea collecttii Hook.f, Đề tài nghiên cứu cấp trường, 1995.

Nước ngoài

11. Yang Minghe (1983), Steriidal sapogenins in Dioscorea collettii, Planta Medica, V. 49, p. 36-42

12. Игуен Хоанг (1985), Изучение некотоых представителей рода Dioscorea L. Флоры вьетнама как источников диосгенина, Диссертация на соискание ученой степени кандидата фармацевтических наук, c. 128-129

     Ngày nay, thói quen ăn uống, sinh hoạt và áp lực công việc là nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và nguy cơ xơ vữa động mạch trở nên phổ biến, độ tuổi mắc bệnh cũng được nới rộng hơn.

2.    Mức độ nguy hại của mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và nguy cơ xơ vữa động mạch là gì? 
     Mỡ máu cao không gây ra biểu hiện gì rõ ràng, nhưng nó gây ra thiệt hại sâu bên trong cơ thể chúng ta - "kẻ giết người thầm lặng". Theo thời gian, quá nhiều cholesterol có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám bên trong động mạch được gọi là xơ vữa động mạch, tình trạng này làm thu hẹp không gian lưu thông vốn có cho lưu lượng máu, gây ra rối loạn chuyển hóa lipid máu, tích tụ mỡ thừa ở các cơ quan trong cơ thể như mỡ bụng, gây ra gan nhiễm mỡ, tăng nguy cơ nguy cơ xơ vữa động mạnh nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tai biến, đột quỵ.
3.    Biện pháp nào để phòng tránh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch an toàn và hiệu quả? 
     Với những nguy hại và rủi ro nên trên, 2 nhóm thuốc Statin và Fibrat được chỉ định điều trị bệnh mỡ máu cao, bởi chúng mang lại tác dụng nhanh và hiệu quả tuy nhiên nó cũng kèm theo những lo ngại liên quan đến tác dụng phụ mà chúng mang lại như:

 • Gây tổn thương thận (tăng creatinin; gây tiêu cơ vân), 
 • Làm thay đổi chức năng gan (tăng men gan), 
 • Nguy cơ mất trí nhớ; nhầm lẫn, tăng đường huyết (gây bệnh tiểu đường tuýp 2). 

     Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn trên do thuốc điều trị mang lại, người dùng giờ đây có xu hướng tìm đến những sản phẩm từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm cao thảo dược Nần Vàng của CÔNG TY TNHH HÓA DƯỢC MINH TRÍ là lựa chọn phù hợp đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người bị mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch tin dùng.

Sản phẩm cao Nần Vàng

 

     Sản phẩm Cao Nần Vàng được CÔNG TY TNHH HÓA DƯỢC MINH TRÍ nghiên cứu chiết xuất từ thân, rễ (củ) của cây Nần Vàng 100% thiên nhiên, tan hoàn toàn trong nước, với quy trình chiết xuất cải tiến trên dây truyền thiết bị hiện đại, quy mô lớn và đồng bộ.

Thành phần:
Cao Nần Vàng nguyên chất 100% từ thiên nhiên
Trọng lượng: 100g


Công dụng:
Hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cơ chế hạ mỡ máu, gan nhiêm mỡ và xơ vữa động mạch

     Với hàm lượng diosgenin lên tới 3,8 – 4,2 % có trong cây Nần Vàng, cao Nần Vàng sau khi hấp thu vào máu sẽ lôi kéo chất béo thừa đến những nơi cần chuyển hóa (ruột, tế bào cơ bắp), giảm hấp thu và giúp đào thải chất béo ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

  Đối tượng sử dụng:
  - Người bị mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ.
  - Người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, nghẽn mạch đột quỵ...)
  Cách dùng: Ngày uống 1 lần, sau bữa ăn sáng 15 phút.
  Lấy lượng cao cần dùng, khuấy đều tan trong nước.
  + Mỡ máu cao: Uống 3gram/ngày.
  + Gan nhiễm mỡ, nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Uống 1-3gram/ngày.

   

  Khuyến cáo: liệu trình tối đa là 3 tháng/1 đợt.
  Liều dùng này là đúng, đủ theo DĐVN V đảm bảo phân cắt, tái hấp thu triglycerid bởi diosgenin và saponin có trong cao Nần Vàng
  Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sản xuất và hạn sử dụng xem trên bao bì.
  Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  Không dùng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và đang cho con bú

  Nhà sản xuất:
  CÔNG TY  TNHH HÓA DƯỢC MINH TRÍ
  Số 41, ngõ 673, đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, T.P Hà Nội.
  Xưởng sx: Thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, T.P Hà Nội.
  Website: mitri.com.vn * Hotline: +84 977435335

   

   

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: