Bài viết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CHOLESTEROL TỰ NHIÊN?
16/09/2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CHOLESTEROL TỰ NHIÊN?

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Nếu bạn có tiền sử đau tim hoặc đột quỵ, bạn không nên dựa vào các cách để giảm cholesterol LDL mà không cần thuốc. Nếu bạn có nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ, bạn cần dùng statin (một nhóm thuốc để điều trị LDL cao) ngoài việc tuân theo các khuyến nghị này để giảm cholesterol một cách tự nhiên.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO CHOLESTEROL CAO
     Thay đổi chế độ ăn uống là cách hiệu quả nhất để giảm cholesterol một cách tự nhiên. Sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi tìm kiếm thực phẩm để giảm cholesterol là họ tìm kiếm danh sách thực phẩm cholesterol thấp. Thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp (danh sách thực phẩm cholesterol thấp) không giống như thực phẩm để giảm cholesterol. Ăn cholesterol không phải là nguyên nhân chính của cholesterol cao. Hầu hết cholesterol trong máu của bạn được tạo ra bên trong cơ thể bạn.
Dưới đây là một số thực phẩm nên ăn để giảm cholesterol

  • Thực phẩm giàu chất xơ : Nghiên cứu y học về bột yến mạch và cholesterol đã chỉ ra rằng thực phẩm giàu chất xơ có thể làm giảm đáng kể cholesterol. Vì vậy, bao nhiêu bột yến mạch làm giảm cholesterol? Câu trả lời là từ 7% đến 15% trong các nghiên cứu khác nhau. Hầu hết các nghiên cứu có những người tham gia dùng một đến một cốc rưỡi bột yến mạch. Dưới đây là một số thực phẩm khác để giảm cholesterol bằng cách tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn: cám yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, gạo nức, đậu đen, đậu pinto, đậu thận, lúa mạch, cà tím, đậu bắp và đậu nành.
  • Thực phẩm giàu chất béo tự nhiên tốt : Cá hồi, dầu ô liu, bơ, các loại hạt, vv
  • Thực phẩm giàu pectin : Táo, nho, dâu tây và các loại trái cây có múi khác

TẬP THỂ DỤC 
     Sau chế độ ăn kiêng, tập thể dục dài hạn thường xuyên là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cholesterol LDL mà không cần thuốc.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CHOLESTEROL HDL TỰ NHIÊN?
     Hầu hết các cách tự nhiên để giảm cholesterol LDL mà không cần thuốc cũng giúp tăng cholesterol HDL một cách tự nhiên. Các loại thực phẩm quan trọng nhất làm tăng cholesterol HDL một cách tự nhiên bao gồm các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo tốt tự nhiên như các loại hạt, dầu ô liu, cá hồi và bơ. Thực phẩm chứa nhiều pectin và chất chống oxy hóa như trái cây và rau quả tươi cũng giúp tăng HDL

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: