Bài viết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠ TRIGLYCERIDE MÀ KHÔNG CẦN THUỐC? LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM TRIGLYCERIDE TỰ NHIÊN?
16/09/2019

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠ TRIGLYCERIDE MÀ KHÔNG CẦN THUỐC? LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM TRIGLYCERIDE TỰ NHIÊN?

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Không giống như những người có cholesterol LDL cao, hầu hết những người có chất béo trung tính cao có thể hạ triglyceride mà không cần dùng thuốc. Có một số tình huống cụ thể cần điều trị triglyceride cao bằng thuốc. Trong tất cả các trường hợp khác, thay đổi lối sống có thể đủ để hạ triglyceride mà không cần dùng thuốc.
Dưới đây là 4 cách quan trọng để giảm triglyceride mà không cần dùng thuốc:

  • Giảm cân: Giảm cân là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm triglyceride mà không cần dùng thuốc
  • Tập thể dục: Tập thể dục trực tiếp làm giảm triglyceride. Ngay cả tập thể dục vừa phải và tăng hoạt động thể chất có thể có lợi. Ngoài việc giảm triglyceride, hoạt động thể chất cũng trực tiếp làm giảm nguy cơ đau tim của bạn
  • Giảm lượng rượu
  • Bắt đầu chế độ ăn kiêng triglyceride

Triglyceride và rượu
     Rượu trực tiếp làm tăng mức chất béo trung tính trong máu của bạn. Ngay cả sau khi uống một chút rượu, nồng độ chất béo trung tính của bạn sẽ nhanh chóng tăng cao Nếu bạn uống rượu nhiều thường xuyên, mức chất béo trung tính của bạn vẫn tăng cao. Nếu bạn muốn giảm triglyceride mà không cần thuốc, bạn cần phải từ bỏ việc uống rượu.
Chế độ ăn kiêng triglyceride cao
     Thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng trực tiếp đến mức chất béo trung tính của bạn. Ăn thực phẩm chứa nhiều carbohydrate (loại carbohydrate có trong thực phẩm chế biến như xi-rô ngô, kẹo, bánh, bánh quy) và đồ uống có đường là nguyên nhân chính gây ra chất béo trung tính cao ở hầu hết người mọi người.
     Hầu hết mọi người nghĩ rằng ăn chất béo là lý do chính gây ra triglyceride cao. Nó không làm tăng mức chất béo trong máu của bạn, mà đó là đường. Trên thực tế, chế độ ăn uống lành mạnh với loại thực phẩm có nhiều chất béo tự nhiên tốt có thể làm giảm triglyceride.

THỰC PHẨM GIÀU CHẤT BÉO TRUNG TÍNH CẦN TRÁNH

Butterscotch (kẹo bơ đường), Nước ép đóng hộp, Bỏng Ngô caramel, Bánh kem, khoai tây chiên, Bánh rán , kitkat, kẹo dẻo, Oreo, Bánh cốm Gạo giòn Krispies, Kẹo Skittles, Kẹo Snickers, Bánh quy đường, Bánh cupcake, Nước ngọt có đường, Cappuccino ngọt, Sữa chua ít béo, Bánh mì nhân trộn Muffins, Bánh xốp nhân kem Twinkies

THỰC PHẨM ĂN ĐỂ GIẢM TRIGLYCERIDE, DANH SÁCH THỰC PHẨM HẠ TRIGLYCERIDE
     Chế độ ăn nhiều chất béo, trong đó mọi người thay thế hầu hết lượng calo từ đường bằng chất béo, thực sự dẫn đến việc giảm đáng kể nồng độ triglyceride. Trên thực tế, tất cả các loại chất béo (ngay cả chất béo bão hòa ) đều giảm triglyceride khi chất béo được sử dụng để thay thế đường từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, chất béo không lành mạnh có thể làm tăng mức cholesterol LDL. Do đó, chế độ ăn kiêng triglyceride tốt nhất là chế độ ăn giàu chất béo lành mạnh tự nhiên. Một chế độ ăn giàu chất béo tự nhiên không bão hòa là chế độ ăn tốt cho cholesterol cao và chất béo trung tính.
Một danh sách thực phẩm ăn kiêng triglyceride gôm có là cá giàu axits béo omega 3, thịt gia cầm, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, dầu thực vật không bão hòa và chất béo lành mạnh tương tự.
Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm làm giảm triglyceride: Quả hạnh, Bơ hạnh nhân, Trái bơ, Quả hạch brazil, Hạt điều, Bơ điều, Hạt chia, Hạt lanh, Dầu hạt nho, Sữa chua Hy Lạp, Hạt Phỉ, Dầu cây gai dầu, Cá thu, Quả ô liu, Dầu ô liu, Quả hồ trăn (hạt dẻ cười), Hạt bí ngô, Cá mòi, Cá hồi, Vừng, Hạt hướng dương, Đậu hũ, Cá ngừ, Quả óc chó

Làm thế nào để hạ triglyceride nhanh chóng mà không cần dùng thuốc?
     Cách tốt nhất để nhanh chóng giảm mức chất béo trung tính là kết hợp tất cả các thay đổi lối sống đã đề cập ở trên. Những thay đổi lối sống này tăng cường lẫn nhau và hiệu quả kết hợp có thể rất đáng kể. Giảm rượu giúp giảm lượng triglyceride và giúp giảm cân. Chế độ ăn giàu chất béo ít đường làm cho bạn cảm thấy tốt và bạn thường xuyên tập thể dục. Hiệu quả kết hợp của tập thể dục, uống ít đồ uống có cồn và thực phẩm tốt dẫn đến giảm cân đáng kể, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm triglyceride.
Triglyceride trên 500 điều trị
     Mặc dù nhiều người bị triglyceride có thể được điều trị mà không cần dùng thuốc, nhưng những người có chất béo trung tính trên 500 có thể cần dùng thuốc. Trừ khi bạn có triglyceride cao trên 1000mg / dl, statin là thuốc ưu tiên cho triglyceride cao. Statin là loại thuốc chính được tìm thấy có lợi cho những người có mức cholesterol xấu cao. Statin chủ yếu làm giảm cholesterol xấu nhưng cũng có một số tác dụng hạ triglyceride. Mặc dù hiệu quả hạn chế của chúng trong việc giảm triglyceride, chúng vẫn là nhóm thuốc số một được khuyên dùng cho triglyceride cao vì chúng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Điều trị triglyceride cao trên 1000mg / dl đòi hỏi đánh giá cẩn thận cá nhân của bác sĩ để tìm ra lý do cho mức cholesterol cao như vậy.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: