Bài viết

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn có chất béo trung tính cao
13/09/2019

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn có chất béo trung tính cao

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

Rau củ tinh bột
 


     Hạn chế ăn những thực phẩm có lượng tinh bột cao, như ngô và đậu Hà Lan, thì cơ thể bạn sẽ không biến tinh bột thừa thành chất béo trung tính. Có rất nhiều lựa chọn khác như: súp lơ, cải xoăn và nấm, để lựa chọn.
Món Đậu hầm thịt

 


     Đậu cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, nhưng nếu chúng được chế biến cùng với đường hoặc thịt lợn, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt.
Quá nhiều trái cây hàng ngày
 


     Không nghi ngờ gì: Trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi bạn có chất béo trung tính cao, cần giới hạn 2-3 miếng trái cây mỗi ngày. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải hấp thụ quá nhiều đường tự nhiên có trong trái cây.
Rượu
 


     Một chút rượu có thể tốt cho tim mạch, Nhưng quá nhiều nó có thể làm tăng mức chất béo trung tính của bạn. Đó là vì đường là một phần tự nhiên của rượu, cho dù đó là rượu hay bia. Quá nhiều đường, từ bất kỳ nguồn nào, có thể là một vấn đề. Bác sĩ có thể khuyên bạn không nên uống chút nào nếu nồng độ triglyceride của bạn rất cao.
Cá hộp đóng gói trong dầu
 


     Ăn cá tốt cho tim mạch của bạn. Nhưng khi bạn mua cá đóng hộp, hãy kiểm tra nhãn để xem nó có được đóng gói trong dầu hay không. Tốt hơn hết là bạn nên mua cá đóng hộp trong nước.
Dừa
 


     Dừa là thực phẩm phổ biến dễ thấy hàng ngày, dừa có lợi cho sức khỏe trong một số trường hợp cụ thể, nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, vì vậy hãy tham khảo chuyên gia nếu bạn phải hạn chế hoặc tránh hoàn toàn.
Thực phẩm giàu tinh bột
 


     Ăn quá nhiều mì, khoai tây hoặc ngũ cốc giàu tinh bột cơ thể bạn có thể biến lượng tinh bột thừa thành chất béo trung tính. 
Đồ uống có đường
 


     Một cốc nước ngọt cung cấp rất nhiều đường, cơ thể của bạn sẽ nhận được một lượng đường lớn hơn nhu cầu , Nó có thể biến một số đường đó thành chất béo trung tính.
Mật ong hoặc siro từ nhựa cây phong
 


     Bạn có thể nghĩ rằng mật ong và si-rô cây phong là lành mạnh, tốt hơn đường tinh luyện. Nhưng giống như đường, chúng có thể làm tăng mức chất béo trung tính của bạn. Khi bạn đang phải giảm triglyceride, hãy hạn chế chất ngọt ngay cả khi chúng không phải là đường.
Bánh ngọt nướng phết bơ
 


     Bạn nên hạn chế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống. do đó nên tránh chất béo bão hòa trong bơ được nướng trong bánh ngọt. Bạn cũng nên tránh chất béo chuyển hóa hoàn toàn. Kiểm tra nhãn thực tế dinh dưỡng để chắc chắn.
Thịt nhiều chất béo
 


     Bạn không cần phải từ bỏ thịt hoàn toàn, nhưng xem xét lựa chọn hạn chế . Ngoài ra, tránh tất cả các loại thịt chế biến sẵn, bao gồm thịt xông khói, xúc xích và giăm bông, vì những loại thịt này được cho là góp phần gây ra bệnh tim và tiểu đường.
Bơ hoặc bơ thực vật
 


     Sử dụng bơ và bơ thực vật, có thể có quá nhiều chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, chế biến món ăn hoặc làm salad trộn. Dầu hạt cải, oliu, quả óc chó và dầu hạt lanh cũng là những lựa chọn thay thế tuyệt vời.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: