Bài viết

Tác động của rượu đối với cơ thể
27/08/2019

Tác động của rượu đối với cơ thể

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

     Tác động của rượu đối với cơ thể có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe lâu dài bên cạnh nhiễm độc cấp tính. Các tác động lâu dài của rượu đối với cơ thể chủ yếu là gây tổn thương cho các cơ quan như não và gan, tác dụng ngắn hạn của rượu đối với cơ thể chủ yếu là do ngộ độc cấp tính hoặc nhiễm độc. Mặc dù các tác dụng ngắn hạn của rượu đối với cơ thể có thể được mô tả là một cảm giác dễ chịu của hầu hết mọi người, nhưng nó có thể dẫn đến ngộ độc và thậm chí tử vong khi sử dụng nếu người đó khổng thể kiểm soát lượng rượu uống vào cơ thể.     

     Mọi người uống rượu đều cảm thấy ảnh hưởng của rượu lên não, nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần đã nghiên cứu chi tiết về tác dụng của rượu trong não. Mặc dù hầu hết mọi người cảm thấy hơi phấn khích và tràn đầy năng lượng khi họ bắt đầu uống rượu, nhưng tác dụng chính của rượu đối với não là ức chế. Rượu hoạt động như một thuốc an thần trên não, lý do chính khiến mọi người cảm thấy tác động của rượu đối với não là một sự phấn khích  vì rượu dường như ức chế chọn lọc thần kinh trung ương  của não trước tiên. Đây là lý do tại sao tác động của rượu lên não cảm thấy như phấn khích và kích thích đối với con người khi phần não xử lý bản năng được giải phóng làm suy giảm khả năng phán đoán và suy nghĩ.
      Khi lượng cồn trong máu tăng lên, tác động của rượu đối với cơ thể liên quan đến nhiều hệ thống cơ quan hơn. Tác dụng chính xác của rượu đối với cơ thể phụ thuộc vào mức độ chịu đựng của người đó với rượu. Các tác động cấp tính của rượu đối với cơ thể có thể rất nguy hiểm và phải điều trị suốt đời khi ai đó sử dụng quá nhiều rượu, chúng ta thường nghe về những cái chết do ngộ độc rượu ở thanh thiếu niên lần đầu tiên uống rượu. Tác dụng ngắn hạn của rượu đối với cơ thể có thể không nghiêm trọng đối với người nghiện rượu nặng, những người nghiện rượu nặng cần quan tâm nhiều hơn về tác dụng lâu dài của rượu đối với cơ thể.

 

     Tác dụng lâu dài nhất của rượu đối với cơ thể là bệnh gan do rượu gây ra. Uống một lượng lớn rượu thường xuyên có thể gây ra tổn thương không thể khắc phục trên gan và có thể dẫn đến xơ gan do rượu. Nhưng tác dụng lâu dài của rượu đối với cơ thể không được dự đoán trước. Một số người mắc bệnh gan với thời gian uống rượu tương đối ngắn trong khi có thể mất vài thập kỷ ở những người khác. Những gì ảnh hưởng chính xác đến sự nhạy cảm với bệnh gan do tác động lâu dài của rượu đối với cơ thể vẫn chưa rõ ràng nhưng các yếu tố di truyền và thành phần sinh hóa của gan mỗi cá nhân dường như đóng một vai trò nào đó.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: