Bài viết

Thực phẩm giúp giảm cholesterol LDL ('xấu')
27/08/2019

Thực phẩm giúp giảm cholesterol LDL ('xấu')

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận


Ngũ cốc nguyên hạt
     Lúa mạch, bột yến mạch và gạo nức có rất nhiều chất xơ hòa tan, đã được chứng minh là làm giảm cholesterol LDL bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol vào máu của bạn.  


Các loại cá như cá hồi, cá ngừ albacore, cá mòi và cá bơn đều giàu axit béo omega-3, làm giảm triglyceride trong máu. Đặt mục tiêu cho 250g cá mỗi tuần, nhưng không chiên để giữ cho  món ăn lành mạnh.

 

Dầu ô liu
Dầu ô liu là một chất béo có nguồn gốc từ thực vật, vì vậy nó là lựa chọn tốt hơn khi bạn đang cố gắng giảm cholesterol "xấu" so với chất béo đến từ động vật. Thật tuyệt vời khi trộn với giấm rượu vang đỏ, một tép tỏi băm và một ít hạt tiêu xay để trộn salad.Chỉ cần rưới 3 muỗng canh dầu lên đĩa rau salad


Đậu nành
Sữa đậu nành và đậu phụ có nhiều protein và chỉ cần ăn 25 gram mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol từ 5 đến 6%. Các loại đậu khác
Đậu đen, đậu thận, đậu lăng, Tất cả đều giàu chất xơ hòa tan, liên kết với cholesterol trong máu và dẫn dắt nó ra khỏi cơ thể. Các nghiên cứu gần đây cho thấy ăn 125g đậu mỗi ngày có thể làm giảm mức 5% LDL.


Hoa quả
Lê và táo có rất nhiều pectin, đây là một loại chất xơ có thể làm giảm cholesterol. Vì vậy, làm trái cây họ cam quýt như cam và chanh. Quả mọng cũng có nhiều chất xơ.


Rau xanh
Hầu hết các loại rau đều có nhiều chất xơ và ít calo. Cà tím và đậu bắp chứa lượng chất xơ hòa tan cao. Cà tím cũng có nhiều chất chống oxy hóa. Nhưng bất kỳ loại rau nào cũng sẽ cung cấp cho bạn chất xơ và chất dinh dưỡng tốt cho bạn.


Thực phẩm tăng cường sterol
Hợp chất tự nhiên được gọi là sterol, mà bạn nhận được từ thực phẩm thực vật, giúp cơ thể bạn hấp thụ ít cholesterol hơn. Bây giờ, nhiều loại thực phẩm từ ngũ cốc và sữa chua đến nước cam giúp tăng cường sterol thực vật, có thể giúp giảm mức cholesterol từ 6% đến 15%. Chỉ cần kiểm tra nhãn để đảm bảo bạn không nhận quá nhiều calo.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: