Bài viết

Triglyceride là gì?
13/09/2019

Triglyceride là gì?

Viết bởi Sơn Ngô / 0 bình luận

Triglyceride là gì? chỉ đơn giản là chất béo 
     Triglyceride được gọi là chất béo khi chúng ở dạng rắn và được gọi là dầu mỡ khi chúng ở dạng lỏng. Chất béo động vật, dầu ô liu, dầu ngô, bơ, dầu cá voi, dầu cá, mỡ bụng. Về mặt hóa học thành phần chính của tất cả các chất này là triglyceride.
Tại sao tất cả các chất béo trung tính rất khác nhau? Chúng được hình thành từ các thành phần khác nhau. Về cơ bản chúng là các chất béo trung tính khác nhau. Thành phần phổ biến duy nhất trong tất cả các chất béo trung tính là glycerol. Nó cũng là một chất gia dụng mà bạn có thể đã nhìn thấy hoặc sử dụng. Dưới đây là hình ảnh của một cốc chứa glycerol.

Triglyceride từ glycerin

     Về mặt thương mại, nó được gọi là glycerin. Về mặt hóa học, tên chính xác của Glycerin là Glycerol.
Vậy cấu trúc của triglyceride như thế nào? Bạn không cần bất kỳ kiến thức phức tạp nào về hóa học để hiểu triglyceride được làm từ gì. Rất đơn giản, nó được tạo thành từ ba axit béo và một glycerol.
 
Axit béo 1 Axit béo 2 Axit béo 3    + Glyxerin    = Triglyceride
     Vậy, axit béo là gì? Axit béo là thành phần cơ bản của bất kỳ chất béo. Axit béo là phân tử đặc biệt cho biết triglyceride được tạo thành từ cái gì, là thứ làm cho nó khác với các chất béo trung tính khác. Mỗi axit béo trong bất kỳ chất béo trung tính cụ thể có một cấu trúc riêng. Về bản chất, một axit béo chỉ đơn giản là một hợp chất hữu cơ được tạo thành từ carbon, hydro và oxy. Cấu trúc và số lượng phân tử oxy trong bất kỳ axit béo là như nhau. Đó là số lượng và cách bố trí các phân tử carbon và hydro cung cấp cho mỗi axit béo tính chất độc đáo của nó. Ba axit béo độc nhất có trong bất kỳ phân tử chất béo trung tính nào cũng mang lại cho chất béo trung tính đặc biệt đó.
Axit béo = 2 oxy + x-carbon + y-hydro, trong đó x và y khác nhau đối với mỗi axit béo độc nhất.
      Tóm lại, triglyceride là gì? Triglyceride là chất béo, được tạo thành từ một phân tử glycerin và ba phân tử axit béo có cấu trúc riêng biệt.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: